Kích thước giường đơn các loại và 10+ mẫu giường đẹp nhất

kích thước giường đơn

Giường đơn là mẫu giường ngủ được thiết kế dành cho một người sử dụng. Kích thước giường đơn khá nhỏ nên được nhiều gia đình có diện tích phòng khiêm tốn sử dụng hoặc gia đình mới chỉ có một con hoặc người độc thân. Vậy hiện nay kích thước tiêu chuẩn của mẫu giường này là bao nhiêu, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Giường Mạnh Tùng nhé.

Kích thước giường ngủ đơn dành cho các bé

Kích thước của giường ngủ đơn là yếu tố hàng đầu mà phụ huynh quan tâm khi lựa chọn sản phẩm cho con em. Chọn đúng giường có kích thước phù hợp sẽ mang đến sự thoải mái cho cả bé và đồng thời giúp phòng ngủ hạn chế tình trạng bí bách. 

Theo đó, kích thước giường đơn dành cho trẻ em thường ở mức trung bình khoảng 1.2 x 2.55m. Nhưng với kích thước bề ngang này chỉ dành riêng cho một bé và trong trường hợp có hai bé thì nên chọn giường lớn hơn với đủ. Bởi lẽ, giường đối với trẻ em không chỉ để ngủ mà còn là nơi để các vé vui chơi, nên cha mẹ hãy lưu ý lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp và thoải mái.

Xem ngay:  Giường trẻ em cho trang trí độc đáo
Giường đơn trẻ em có kích thước rất tiết kiệm không gian
Giường đơn trẻ em có kích thước rất tiết kiệm không gian

Kích thước giường đơn người lớn tiêu chuẩn

Kích thước giường ngủ đơn dành cho người trưởng thành được lựa chọn nhiều nhất là 1 x 1.9m hoặc 1.2 x 1.9m. Bên cạnh đó một số giường ngủ có kích thước trung bình cũng được ứng dụng cho phòng một người và thường nằm ở khoảng size 1.4 x 2m hoặc 1 x 2m. Với kích thước này, người dùng luôn cảm thấy rộng rãi và thoải mái hơn hẳn. 

Hơn thế nữa kích thước giường đơn còn có thêm loại nhỏ hơn với thông số khoảng 0.7 x 1.9m. Những mẫu giường này thường được dùng cho những hộ gia đình muốn tối ưu hóa diện tích hơn nữa.

Kích thước giường đơn người trưởng thành thường sử dụng
Kích thước giường đơn người trưởng thành thường sử dụng

Kích thước giường ngủ đơn trong phòng khách sạn

Hiện nay, cũng có không ít nhà nghỉ, khách sạn hoặc khu resort ứng dụng giường ngủ đơn dành cho những du khách chỉ thuê phòng một mình. Theo nhiều khảo sát thì kích thước giường ngủ đơn tiêu chuẩn dành cho các địa chỉ dịch vụ nghỉ dưỡng là 1 x 2m. Những đôi khi cũng có những kích thước giường đơn được thay đổi linh hoạt phù hợp với không gian.

Trong mỗi khách sạn, loại giường ngủ đơn này sẽ được ứng dụng cho những loại phòng là Twin room, Triple room. Ngoài ra, nhiều nơi cũng kết hợp 1 chiếc giường lớn và 1 chiếc giường đơn kèm theo trong phòng Family.

Khách sạn và khu nghỉ dưỡng hiện nay cũng có cả giường đơn
Khách sạn và khu nghỉ dưỡng hiện nay cũng có cả giường đơn

Kích thước giường đơn dựa vào thước lỗ ban

Lỗ ban là tên của ông tổ nghề mộc đã phát minh ra loại thước này và được các nhà phong thuỷ sử dụng cho tới ngày nay. Trên thước này được phân định các khoảng tốt, xấu giúp người sử dụng biết được kích thước nào đẹp nên sử dụng và kích thước nào xấu nên tránh.

Xem ngay:  Giường tầng đa năng sử dụng có tốt không?

Thước lỗ ban được chia thành 3 loại sử dụng phổ biến trong xây dựng và sửa chữa nhà cửa gồm 38.8cm, 42.9cm và 52cm. Để đo những đồ nội thất như kích thước giường đơn thì sử dụng thước lỗ ban 42.9cm dương trạch, đối với giường có chất liệu bằng gỗ. Bạn lưu ý rằng thước này không ứng dụng đo các vật dụng có kích thước trên 1m nên không đo được chiều dài và rộng của giường, mà dùng đo chiều cao từ mặt sàn lên tới dát giường. 

Thước lỗ ban 42.9cm gồm có 8 cung lớn và mỗi cung lại được chia thành 4 cung nhỏ với ý nghĩa tương ứng khác nhau. Các nhà phong thuỷ tìm ra được 4 cung tốt nên áp dụng là:

  • Tài: Từ 1cm – 5cm và từ 42.9cm – 48.3cm.
  • Nghĩa: Từ 16cm – 21.5cm
  • Quan: Từ 21.5cm – 26.8cm
  • Bản: Từ 37.5cm – 42.9cm

Dựa vào những cung tốt, bạn có thể chọn ra được kích thước sao cho phù hợp với phong thuỷ nhằm mang đến tài vận và bảo vệ sức khỏe. Như vậy, kích thước giường đơn chuẩn theo phong thuỷ ngoài chiều dài và rộng hợp lý thì cũng không thể bỏ qua yếu tố chiều cao của giường.

Chọn giường đơn theo thước lỗ ban hợp phong thuỷ
Chọn giường đơn theo thước lỗ ban hợp phong thuỷ

Giới thiệu các mẫu giường đơn được chọn nhiều nhất

Hiện nay, thị trường thiết kế các mẫu giường đơn rất đa dạng cả về kích thước và mẫu mã cho người dùng lựa chọn phù hợp. Bạn chọn được kích thước giường đơn phù hợp thôi chưa đủ, hãy tham khảo ngay những sản phẩm đáng lựa chọn nhất sau đây nhé.

Xem ngay:  Nội thất giường gấp đa năng kết hợp kệ sách
Giường đơn gỗ thiết kế đơn giản và tiện lợi cho một người
Giường đơn gỗ thiết kế đơn giản và tiện lợi cho một người
Giường đơn bệt sàn sang trọng và tinh tế
Giường đơn bệt sàn sang trọng và tinh tế
Giường đơn kết hợp ngăn kéo tận dụng gầm giường tối ưu
Giường đơn kết hợp ngăn kéo tận dụng gầm giường tối ưu
Giường đơn khung thép chắc chắn và hiện đại
Giường đơn khung thép chắc chắn và hiện đại
Giường đơn cho các bé đầy màu sắc xinh xắn
Giường đơn cho các bé đầy màu sắc xinh xắn
Giường đơn khách sạn tiện dụng nhưng rất sang trọng
Giường đơn khách sạn tiện dụng nhưng rất sang trọng

Xem thêm:

Ưu điểm giường ngủ gỗ óc chó và 20 mẫu đẳng cấp

Cách chọn đèn đọc sách đầu giường và 10 mẫu đẹp nhất

Lời kết

Giường Mạnh Tùng đã giới thiệu tới bạn những thông tin chi tiết về kích thước giường đơn thường được sử dụng nhất. Bạn đừng quên tham khảo những mẫu giường đẹp nhất để lựa chọn được cho mình sản phẩm phù hợp và tạo sự ấm cúng, sang trọng cho không gian riêng tư nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *