Kích thước giường ngủ theo phong thủy

kich thuoc giuong ngu theo phong thuy

Chọn kích thước giường ngủ rất quan trọng. Lựa chọn giường ngủ có kích thước không phù hợp sẽ gây ảnh hưởng đến tài khí của ngôi nhà. Vì thế mà bạn nên tìm hiểu nay lựa chọn kích thước giường ngủ theo phong thủy sao cho phù hợp để mang đến tài lộc cho ngôi nhà của mình. 

Xem thêm:

Vì sao phải chọn kích thước giường ngủ theo phong thủy

Theo phong thủy học thì kích cỡ giường ngủ cũng là mấu chốt giống như việc lựa chọn hướng của căn nhà. Nếu quyết định kích cỡ giường ngủ theo phong thủy hợp lý sẽ đem đến vận may , tiền tài, phúc lộc cho chủ nhà.

Ngoài ra việc sử dụng giường có kích cỡ không hợp còn tác động tới sức khỏe của bạn và 

đến sự đoàn kết của người trong gia đình. Đó là lý do mà bạn đừng xem nhẹ việc xem phong thủy về kích cỡ giường ngủ trước khi chọn cho căn phòng của mình một chiếc giường ưng ý. 

vì sao phải chọn kích thước giường ngủ theo phong thủy

Kích thước giường ngủ theo phong thủy

Phong thủy học, việc lựa chọn các kích thước giường ngủ theo phong thủy còn tùy vào đối tượng sử dụng, điều kiện kinh tế. Việc lựa chọn kích thước giường ngủ phù hợp không những giúp cho diện tích được sử dụng một cách hợp lý, mà còn giúp cho gia đình được ấm no, hạnh phúc. 

Xem ngay:  Nội thất đa năng mang lại những lợi ích gì?

Kích thước giường ngủ đơn theo phong thủy

Thông thường các kích cỡ giường ngủ đơn thường là chiều dài 1,9m; Chiều rộng 0,8m. Giường ngủ đơn được sử dụng cho các em nhỏ hoặc nhiều gia đình sử dụng giường ngủ đơn cho người lớn tuổi. 

Kích thước giường ngủ đơn phù hợp phong thủy thường là: lọt lòng nệm 1,2 x 2m hoặc 1 x 2m; tương xứng phủ bì: 1,28 x 2,1m hoặc 1,08 x 2,1m.

kích thước giường ngủ đơn theo phong thủy

Kích thước giường ngủ đôi theo phong thủy (giường Queen)

Loại giường ngủ đôi dành cho hai người sử dụng. Đặc biệt là các cặp vợ chồng mới cưới có điều kiện ổn định về mặt kinh tế. Mẫu giường này có diện tích khá lớn đem đến sự tiện nghi, thoải mái, và thư giãn cho người dùng. 

Kích thước giường ngủ đôi phù hợp là: Lọt lòng nệm 1,6 x 2m; Tương ứng phủ bì 1,68 x 2,1m.

Kích thước giường ngủ đôi theo phong thủy

> Xem thêm: Giường tiết kiệm diện tích mở rộng không gian

Kích thước giường ngủ King size

Kích thước giường ngủ theo phong thủy King Size khá rộng, thế nên đây chính là một chiếc giường có thể dành cho 2 người sử dụng hoặc hơn. Giá của chiếc giường này cũng khá đắt. Giường với kích thước King size lại cồng kềnh nên rất khó để di chuyển lên tầng trên, những góc hẹp. 

Giường King size lớn nên bạn phải cần đảm bảo diện tích trong phòng đủ lớn. Nếu đã chọn giường này thì bạn nên lưu ý về màu sắc, và những vật dụng đi kèm trong phòng có phù hợp với thiết kế của giường không. Tránh để các nội thất không ăn ý với nhau. 

Kích thước giường ngủ King size thường là: Lọt lòng nệm 1,8 x 2m; Tương ứng phủ bì 1,88 x 2,1m.

Xem ngay:  Bỏ túi 6 cách trang trí giường cưới lãng mạn ngày trọng đại

kích thước giường ngủ king size

Kích thước giường ngủ super king size

Loại của cái giường ngủ này cũng thường khá rộng và rất ổn cho hai người sử dụng. Nhưng thật ra, với kích cỡ lớn , loại giường ngủ 2m2 này có giá cả siêu đắt và chỉ tương xứng với các gian phòng ngủ rộng lớn ở các căn villa, khách sạn chất lượng cao.

Theo phong thủy thì giường Super King Size có kích thước như sau: Lọt lòng nệm 2 x 2,2m; Tướng ứng phủ bì 2,8 x 2,3m. 

kích thước giường ngủ super kingsize

Kích thước giường ngủ Lỗ Ban

Ngoài những giường ngủ có kích thước như bên trên. Người ta còn xét kích thước giường ngủ theo tiêu chuẩn kích thước Lỗ Ban. Vậy kích thước giường ngủ theo phong thủy, kích thước Lỗ Ban là gì? Tham khảo thông tin ngay ở dưới đây. 

Kích thước giường ngủ theo phong thủy Lỗ Ban là gì?

Chuyện được kể rằng, Lỗ Ban là tên gọi của một người giàu kinh nghiệm trong phong thủy và đồng thời cũng là ông tổ của nghề làm mộc thời Trung Hoa cổ đại. Lỗ Ban đã làm ra thước độ để đo các loại vật trang trí trong nhà, và những đồ dùng vậy dụng cho nghề làm mộc như đục, cưa,…

Thước Lỗ Ban là tên gọi của những người làm ra nó. Chiếc thước này cũng có cách để phân biệt kích cỡ nào là tốt và nên sử dụng và kích cỡ nào không tốt và nên hạn chế lại. Và người ta cũng thường sử dụng kích thước Lỗ Ban để đo giường ngủ như đo kích cỡ phủ bì dài, rộng, cao hoặc đường kính. 

Kích thước giường ngủ theo phong thủy theo thước Lỗ Ban

Kích thước giường ngủ phong thủy theo thước Lỗ Ban. Thước Lỗ Ban thường sử dụng để đo độ phủ bì dài, chiều rộng, chiều cao hoặc đường kích của giường. Thước Lỗ Ban thường có 3 loại kích thước thường được sử dụng rộng rãi cho đến thời điểm hiện tại là 52cm, 42,9cm, và 38,8cm. 

Xem ngay:  Sử dụng nội thất đa năng có những lợi ích gì?

Dùng kích thước giường ngủ Lỗ Ban khá dễ dàng, thước Lỗ Ban dùng đo phủ bì giường chỉ cần chọn kích cỡ đúng vào cung màu đỏ (cả cung to và cung nhỏ trên thước) là có kích cỡ đẹp. Còn chọn màu đỏ nào là tùy vào ý muốn của từng thành viên trong gia đình. 

kích thước giường ngủ theo phong thủy - kích thước Lỗ Ban

Nhưng lưu ý khi đi mua giường ngủ

Kỵ giường quá cao: Khi lựa chọn giường ngủ đừng mua giường quá cao, bởi chúng sẽ có nhiều điều không thuận tiện. Nhất là với các gia đình có trẻ em hoặc người lớn tuổi thì đây chính là nỗi mạo hiểm lớn, dễ dàng bị ngã vào vào lúc đêm khuya. Nhất là khi ngủ, chúng ta không thể làm chủ được cơ thể của mình, dễ bị ngã xuống giường rất đau.

Kỵ giường quá thấp: Lúc mua giường chủ nhà phải lưu ý đến độ cao để mua giường. Để lựa chọn một cách đúng đắn nhất, mua giường quá thấp khiến mất cân đối với căn phòng của bạn. Ngoài ra còn ảnh hưởng lớn đến hòa khí trong ngôi nhà. 

Kỵ giường quá nhỏ: Không nên lựa chọn giường ngủ quá nhỏ vì lúc ngủ sẽ không được thư giãn, tạo cảm giác không thoải mái và dẫn đến ngủ không sâu. Với những gia đình lựa chọn làm giường ngủ quá nhỏ cho trẻ em sẽ làm các bé dễ bị lăn xuống đất.

Kỵ giường quá ngắn: Theo phán xét của những người có chuyên môn, con người trong lúc ngủ vào vào lúc đêm khuya, sẽ trở người trên 20 lần, nếu giường nhỏ không được dang chân dang tay một cách dễ dàng sẽ tác động đến thoải mái của cơ thể và khó để cảm thấy thư giãn. Thông thường độ dài của giường thấp nhất cũng phải dài hơn thân hình bạn 15 cm.

nhung luu y khi di mua giuong ngu

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ tìm được kích thước giường ngủ phù hợp cho căn phòng của mình. Việc sử dụng kích thước giường ngủ theo phong thủy cũng là cách để giúp ngôi nhà của bạn có hòa khí tốt và ổn đinh.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *